0931 309 515 - 0931 309 525

Làm gì khi hãng Jetstar delay chuyến bay

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 phiếu, 1 sao)
Loading...
18/11/2015 - Jetstar

Delay là những trường hợp thường thấy ở những hàng hàng không giá rẻ. Đó là lúc hãng khởi hành so với thời gian dự kiến chậm hơn vài phút, vài giờ và thậm chí cả ngày. Chính điều này đã khiến khách hàng không hài lòng, bởi làm lỡ kế hoạch, đặc biệt là trong công việc và có thể là “bơ vơ” ở sân bay suốt hàng giờ đông hồ. Tuy nhiên, các hãng hàng không giá rẻ lại dành cho khách hàng có vé rẻ và trường hợp Delay cũng chỉ thỉnh thoảng mới diễn ra. Do đó, nếu như bạn chuẩn bị tinh thần trước cũng như có một kế hoạch phù hợp chắc chắn, những chuyến Delay không còn ám ảnh bạn.

Làm gì khi hãng Jetstar delay chuyến bay:

Mua vé có giờ bay vào buổi sáng.

Trên thực tế thì chuyến bay vào buổi sáng sớm thường gặp ít tình trạng delay hơn so với các chuyến buổi chiều hay các chuyến về đêm. Mặc dầu chẳng thể biết trước được chuyến bay có bị hoãn chuyến hay không nhưng bạn sẽ được bớt được các rủi ro bằng cách đặt vé bay vào khoảng thời gian sáng sớm.

Trong trường hợp chuyến bay không xuất hành đúng như dự tính, bạn sẽ có nhiều thời giờ hơn để ứng phó và có nhiều lựa chọn hơn cho các chuyến thay thế trong ngày. Khi xếp hàng mua vé cho các chuyến thay thế này, việc bạn đã đặt vé cho chuyến vào sáng sớm sẽ sẽ được giúp bạn được ưu tiên hơn.

Mua vé máy bay hãng Jetstar giá rẻ nhất

Chủ động liên lạc với viên chức hàng không khi chuyến bay bọ delay

Khi gặp phải tình huống bị delay, bạn cần nhanh chóng tìm thông tin về nguyên cớ và khoảng thời gian chính xác khởi hành, và xác định được liệu chuyến bay đã bị hủy hay chỉ bị hoãn tạm thời để bạn quyết định nên chờ hay đi đặt vé chuyến gần nhất. Nếu muốn chắc chắn bạn nên liên hệ với nhân viên chăm sóc khác hàng của hãng để được hướng dẫn cụ thể, bạn có thể gọi tới đường dây nóng của hãng Jetstar để được trợ giúp.

Trong trường hợp đặt mua vé mới, bạn càng liên hệ sớm bao nhiêu thì càng có dịp đặt được chuyến bay gần sát bấy nhiêu để không có những ảnh hưởng không tốt đến đến chương trình dự kiến trước đó của cá nhân.

Luôn giữ điện thoại bên mình

Thật đen đủi nếu chuyến bay bị hoãn hoặc tệ hơn là bị hủy. Lúc đó, chiếc điện thoại chính là vị cứu tinh, hoặc có thể sắp xếp lại lế hoạch hoặc liên hệ đại lý Vinajet để được hỗ trợ.

Đừng tiếc tiền cho bảo hiểm

Trong trường hợp này thì bảo hiểm lại phát huy tác dụng đảm bảo giảm được lợi ích khi hãng delay chuyến bay. Do đó bạn chớ nên tiết kiệm hạng mục này.

Giữ thái độ bình tâm

Trong bất kỳ tình huống nào thì bạn nên nổ lực giữ thái độ đúng mực, lịch thiệp  và bình tâm. Dù bạn có cáu gắt với nhân viên chẳng những không giúp ích gì mà còn khiến tình trạng ngày càng tệ hơn. Thái độ hợp tác sẽ khiến bạn được hỗ trợ tốt hơn.

Bạn có thể đánh lạc tâm thế mình, khi dành thời gian này để nghỉ ngơi, và đi một vòng ngắm cảnh phi trường. Chưa kể, các gian hàng miễn thuế với rất nhiều các sản phẩm sẽ khiến bạn thích thú.

Tìm hiểu về quy đinh bồi thường của hãng khi delay chuyến bay

Trong các trường hợp hành trình của bạn bị delay, bạn có khả năng được bồi hoàn tiền với điều kiện đảm bảo không vi phạm nguyên tắc hàng không nào. Hãy học tập thật kỹ các nguyên tắc này để có thể nhận lại lợi ích đáng có.

Nếu bị delay quá lâu mà hãng không sắp xếp chỗ nghỉ cho bạn thì hãy nhớ giữ lại hóa đơn tiền phòng. Bạn sẽ có dịp để áp dụng chúng khi đề nghị hãng chi trả Bớt giúp khoản phí này. Nhiều hãng sẽ hoàn tiền, không tốn tiền chuyến bay khác hoặc bắt đền cho bạn các voucher nghỉ tại khách sạn, nhà hàng… và nhiều biệt đãi khác.

Theo thông tư số 14/2015 của Bộ Giao thông vận tải, kể từ ngày 1-7-2015, khi các hãng hàng không hủy chuyến bay hoặc chậm chuyến kéo dài (cất cánh muộn quá bốn giờ so giờ dự kiến khởi hành) thì hãng đó phải có trách nhiệm bồi thường cho hành khách. Mức phí bồi thường của các chuyến bay nội địa như sau:

– Đường bay dưới 500km: khách được bồi thường200.000 đồng/khách

– Đường bay từ 500km đến dưới 1.000km: khách được bồi thường300.000 đồng/khách

– Đường bay trên 1.000km: khách được bồi thường 400.000 đồng/khách.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng khi gặp trường hợp chuyến bay bị delay. Để biết thêm chi tiết về thông tin này hay có nhu cầu tư ván hành trình giá rẻ, liên hệ trực tiếp đại lý Vinajet.
Bài viết liên quan