0931 309 515 - 0931 309 525

Kinh nghiệm “nhớ đời” để tránh bị thất lạc hành lý

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
26/11/2015 - Jetstar

Có rất nhiều trường hợp làm thất lạc hành lý tại sân bay. Do đó, tham khảo được những lưu ý sẽ giúp bạn tránh được việc thất lạc hành lý không đáng có ở sân bay. Cụ thể như viết Tên, số điện thoại ở bên ngoài hành lý, không đem theo những đồ vật giá trị trong hành lý ký gửi và nhiều hơn nữa.

Những lưu ý tránh thất lạc hành lý khi đi máy bay

 1. Viết tên, số điện thoại và địa chỉ bên ngoài của hành lý

Bạn nên viết tên cùng địa chỉ ở cả bên ngoài và bên trong vali để tránh sai khác và thất lạc hành lý khi đi máy bay. Nếu lỡ hành lý có bị thất lạc, thì nhân viên hàng không có thể dựa vào các thông tin trên để liên hệ lại với bạn.

Vé máy bay VietJet Air giá rẻ nhất

2. Trong hành lý xách tay nên chuẩn bị trước một số bộ trang phục

Việc chuẩn bị 1 đến 2 bộ trang phục trong hành lý xách tay sẽ phòng tránh được các việc không may như hành lý bị đến chậm hay bị thất lạc. Hơn nữa, các vật dụng cá nhân kem đánh răng, bàn chải,  khăn mặt cũng nên có sẵn trong hành lý xách tay.

3. Không để các vật dụng có giá trị vào hành lý kí gởi

Tiền bạc, trang sức, điện thoại, đồng hồ, máy ảnh và các loại đồ có giá trị là những thứ bạn chớ nên cất vào trong hành trang kí gởi mà nên để trong hành lý xách tay. Thường khi check in, các nhân viên làm thủ tục cũng sẽ nhắc nhở bạn về điều này. Chuẩn bị trước sẽ giúp bạn tránh được những tình huống phức tạp khi ở phi trường.

4. Kiểm tra lần nữa số phiếu gửi hành lý

Sau khi làm thủ tục, bạn cần kiểm tra lần nữa xem nhân viên hàng không đã gắn phiếu hành lý hay chưa. Từ điểm đến cũng như cuống vé hành lý trước khi lên máy bay

5. Mua bảo hiểm du lịch

Hầu hết các hành khách khi đặt vé máy bay thường bỏ qua dịch vụ mua bảo hiểm. Nếu bạn cảm thấy không an lòng cũng như đề phòng trường hợp thất lạc hành lý, bạn hãy nhắc nhở người book vé mua thêm bảo hiểm du lịch để đảm bảo những quyền lợi. Bảo hiểm du lịch là sự bảo trợ tốt nhất để bạn được bồi hoàn khi diễn ra sự cố.

6. Ghi nhớ những đồ vật có trong hành lý

Để tránh những tình huống có khả năng diễn ra khi mất hành lý, bạn nên ghi nhớ hình dạng, màu sắc của những đồ vật có trong hành trang kí gởi. Khi xảy ra sự cố thất lạc hành trang, nhân viên hàng không sẽ hỏi bạn cụ thể về các đồ vật mà bạn từng để trong hành lý. Cẩn thận và nhanh gọn hơn, bạn nên chụp lại hình ảnh bên trong và bên ngoài hành lý để cảnh giác trường hợp rủi ro.

Đặt vé VietJet Air

7. Thông báo ngay với hãng bay khi gặp sự cố về hành lý

Khi bị thất lạc hành trang, tốt nhất bạn đừng rời khỏi khu vực lấy hành lý mà đến ngay các quầy dịch vụ hoặc văn phòng tiếp đón thông tin về hành lý ( Lost and Found Center ) ở các phi trường để khai trình. Hồ sơ kèm gồm vé, thẻ hành trang, thủ tục tùy thân…

Trong tờ trần thuật, bạn nên mô tả đầy đủ và cụ thể đặc điểm hành trang như mác, màu sắc, tên mác hoặc bất kỳ đặc điểm nào mà mình nhớ. Bên cạnh đó, bạn hãy giữ bản sao tờ trình và những số telephone cần thiết.

8. Bình tâm đợi chờ

Với những hành trang thất lạc, thông thường là sẽ đến trong chuyến bay kế tiếp. Do đó bạn đừng quá lo lắng, có thể hãng sẽ gửi đến tận nhà cho bạn hoặc có thể bạn chọn cách đến sân bay để nhận. Ngay lúc nhận được hành lý, bạn phải kiểm chứng hành trang trước khi nhận lại. Nếu có sự cố thất thiệt phải khiếu nại tới ngay phi trường. Trường hợp nếu không có hồi âm phân minh, bạn có khả năng gửi lời đề nghị tới hãng hàng không hoặc nơi trực diện giải quyết thủ tục khai trình thất lạc hànhlý cho bạn.

Mua vé máy bay VietJet Air giá rẻ

Như vậy, tham khảo được những lưu ý trên, chắc chắn hành trình của bạn sẽ thuận lợi hơn. Để biết thêm thông tin hay có nhu cầu  mua vé Jetstar, liên hệ phòng vé Vinajet theo hotline: 0931 309 515 hoặc 0931 309 525.
Bài viết liên quan