0931 309 515 - 0931 309 525

Bí quyết để chuyến bay dài không còn ám ảnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (Chưa đánh giá)
Loading...
02/12/2015 - Jetstar

Nếu các phương tiện truyền thống như ô tô, tàu hỏa, … khiến bạn mệt mỏi vì thời gian di chuyển lâu, thì đi máy bay gần như khắc phục được hoàn toàn nhược điểm đó. Tuy nhiên, các chuyến bay đường dài, bay trên không hoặc những người có thể trạng kém đôi khi khiến một số người cảm thấy mệt mỏi, thậm chí có tâm lý “sợ” đi máy bay. Tham khảo các bí quyết dưới đây ngay để không còn thấy mệt khi bay.

Bí quyết để không còn mệt mỏi khi đi máy bay:

Chuẩn bị tâm lý thích ứng với môi trường mới

Nếu hành trình bay của bạn chỉ là chuyến bay nội địa thì đây sẽ không là phải là vấn đề lớn. Bạn chỉ cần tham khảo trước các thông tin về khí hậu thời tiết của vùng đó để soạn sửa quần áo cho phù hợp.

Riêng đối với những chuyến bay ngoại quốc, bạn cần phải biết múi giờ ở quốc gia mình bay tới. Nhiều hành khách đã vận dụng cách tính múi giờ và dùng thuốc ngủ trên máy bay. Lưu ý không nên điều chỉnh lại đồng hồ dù hành trình khác múi giờ.

Bên cạnh đó, theo báo New York Daily để tránh mệt mỏi trong chuyến bay và những ngày sau đó trên các nước khác, hành khách cần phải điều chỉnh đồng hồ sinh học ngay từ vài trước đây khi phát xuất chuyến bay, bằng việc có gắng dàn xếp ngủ đủ và ngon giấc vài đêm trước chuyến đi (dẫn lời thầy thuốc Michael Zimring). Theo đó, việc điều chỉnh đồng hồ sinh học được vận dụng tùy theo hướng bay và địa điểm của hành khách.

Ví dụ đối với những du khách phát xuất chuyến bay đi về phương đông (như bay từ Mỹ đến Pháp ), bạn nên ngủ sớm và dậy sớm vài trước khi khởi hành.

Nếu đi về phương Tây từ châu Âu về Mỹ, thì đi ngủ sớm và dậy trễ hơn, tránh uống bia rượu và cà phê, những tác nhân gây ảnh hưởng đến chuyện ngủ ngáy của bạn. Khi đến nơi, bạn nên tránh ăn lan quá nhiều hoặc tập thể dục quá nhiều khi cận giờ ngủ.

Mua vé máy bay hãng Jetstar giá rẻ nhất

Thích nghi với múi giờ mới khi đến nơi

Dù bạn đang rất buồn ngủ và chỉ mong chuyến bay nhanh chóng kết thúc để về khách sạn ngơi nghỉ. Bên cạnh đó, theo lời khuyên của Shaun Malay ( phó tổng giám đốc kinh tiêu du lịch CheapOai ), đó là điều không tốt cho chuyến đi của bạn.

Bí quyết để giúp hành khách vượt qua được tâm trạng chờ đợi mệt mỏi do đi máy bay như sau:

Nếu đi về phương Đông, khi xuống máy bay du khách nên dành thời gian đi dạo sau khi máy bay hạ cánh và thưởng thức ít cà phê. Sau đó, nếu bạn có vẫn có thể ngủ đôi chút nếu buồn ngủ vào ban ngày. Một liều melatonin nhẹ từ 0, 5 đến 3mg, trước khi lên giường ngủ vào ban đêm bạn sẽ có thể điều chỉnh đồng hồ sinh học theo múi giờ bản địa trong vài ngày tới.

Đối với những chuyến bay về phương Tây, du khách cũng nên bỏ ít phút lâng lâng trong ánh nắng nhẹ buổi chiều sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Bên cạnh đó, du khách cũng không quên uống từ 2 – 3 lít nước trong những ngày sinh hoạt với múi giờ mới.

Song song với đó, việc giữ ẩm cho da cũng không nên bỏ qua, nhất là khi hành khách chuyển di giữa những quốc gia có tiết trời trái ngược nhau.

Như vậy một số bí quyết trên đây sẽ giúp bạn có thể chủ động thực hiện các chuyến bay một cách thoải mái và nhanh nhất. Liên hệ đại lý Vinajet để đặt vé Jetstar và được hướng dẫn tư vấn cho hành trình bay thuận lợi.
Bài viết liên quan