0931 309 515 - 0931 309 525

Bàn về những thắc mắc khi qua cổng kiểm soát an ninh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 phiếu, 1 sao)
Loading...
02/01/2016 - Jetstar

Kiểm tra an ninh là một trong những bước làm thủ tục quan trọng và bắt buộc phải thực hiện trước khi lên máy bay. Cũng như bước check – in thì kiểm tra an ninh cũng có nhiều điều hành khách cần lưu ý. Bởi một khi bạn không hiểu về bước này có thể sẽ xảy ra những trục trặc không đáng có. Những rắc rối này chắn chắn sẽ làm bạn vô cùng mệt lử và phiền toái, đặc biệt là trong những khung giờ cao điểm thậm chí là không thể lên được máy bay. Bởi lẽ đó, để tránh những hiện trạng tồi tệ trên bạn nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi qua cổng an ninh.

Những câu hỏi thường gặp khi qua cổng kiểm soát an ninh:

1. Bạn có phải tự mình đóng gói hành trang của bạn không?

Đây là câu hỏi được đề cập trong đa số các cuộc kiểm tra an ninh ở sân bay. Câu trả lời được nhận nhiều nhất khi được các viên chức an ninh hỏi hành khách chính là “Có”. Tuy nhiên nếu bạn được hỏi câu hỏi tương tự như vậy hãy trả lời thành thực không dối trá. Với trường hợp nếu như bạn không tự đóng gói hành lý của mình, bạn hãy nói ra tên thân nhân của người giúp bạn làm việc đó. Và việc ai đóng gói hành lý của bạn không quan trong mà quan trọng là ở thái độ và cách hồi đáp của bạn để các viên chức an ninh xếp loại hành lý của bạn thuộc dạng không nguy hiểm.

Giá vé máy bay hãng Jetstar giá rẻ tại Vinajet

Lưu ý đừng nghĩ đến chuyện nói láo, hòng qua mắt của các viên chức an ninh vì có thể bạn sẽ bị ngờ vực và buộc phải mở kiện đồ ra để kiểm soát. Điều này sẽ ngốn của bạn không ít thời giờ và làm chuyến đi trở thành kém vui.

2. Trong hành lý của bạn có vật gì sắc nhọn hay không?

Câu hỏi này nhằm kiểm tra sự an toàn cho chuyến bay, để chắc chắn rằng hành khách không mang theo những vũ khí hiểm nguy như dao, kéo. Tuy nhiên, những câu hỏi tương đồng cũng có thể nhân viên an ninh đưa ra để khai trừ hoặc xác định xem bạn có mang theo súng, thuốc nổ hay các vật dụng mối đe dọa khác lên máy bay hay không. Nếu phát hiện các đồ vật cấm này  trong hành trang kí gởi hoặc xách tay, chúng sẽ bị thu giữ và bạn cũng sẽ bị giải quyết theo các cấp độ mối đe dọa của các vật dụng trên. Đồng thời, những vật dụng có đầu nhọn bình thường như nhíp hay kềm cắt móng, kéo tỉa mi cũng nên gói gém cận thận và để trong hành trang kí gởi. Nếu thực hành đúng như các hướng dẫn trên, bạn chắn chắn sẽ đắc thế đi qua máy quét mà không mảy may bị nhắc chừng gì.

3. Câu hỏi bảo mật: Bạn có những gì ở trong túi?

Khi qua cổng an ninh, những vật dụng trong túi bạn sẽ đều bị công khai lấy ra để kiểm chứng. Hãy chắn chắn rằng bạn không mang gì bị cấm trong người và bỏ chúng ra chiếc rổ được phát. Chìa khoá xe, đồng hồ, đồ trang điểm là những thứ mà bạn dễ ợt bỏ quên trong túi. Bởi thế hãy tự giác để chúng ra tránh trường hợp bị nhân viên an ninh “gọi lại” để kiểm tra khi còi báo động phát lên.

Mua vé máy bay giá rẻ hãng Jetstar

Trên hiện thực, thủ tục kiểm tra an ninh hiện nay đã được giản đơn hơn rất nhiều so với trước đây. Do đó, việc kiểm tra an ninh cũng không quá khó khăn nếu như bạn có kiến thức chuẩn bị hành lý đi máy bay.

Và cũng lưu ý rằng, đừng tự mua lấy sự phiền hà với thái độ ngập ngừng và e dè khi được hỏi đến. Để biết thêm thông tin và mua vé máy bay Jetstar, liên hệ đại lý vé máy bay Vinajet  theo hotline 0931 309 515 hoặc 0931 309 525.
Bài viết liên quan